TƯ VẤN SỬ DỤNG TỦ QUẦN ÁO GỖ ÉP ĐÚNG CÁCH BỀN ĐẸP 20 NĂM

TƯ VẤN SỬ DỤNG TỦ QUẦN ÁO GỖ ÉP ĐÚNG CÁCH BỀN ĐẸP 20 NĂM

Có hai luồng ý kiến khi chọn mua tủ quần áo. Thứ nhất là, cứ mua tủ quần áo gỗ tự nhiên và xài, bền mãi mãi, không lo bị ngấm nước hỏng tủ. Thứ hai là, mua tủ quần áo gỗ ép dùng cho hiện đại, bây giờ biết cách dùng thì cũng rất bền mà giá cả phải chăng. Là bạn, bạn hãy nói lên quan điểm của bạn đi, và bạn sẽ lựa chọn tủ quần áo chất liệu gỗ gì để phù hợp với gia đình mình nhất.

Với rất nhiều ý kiến sẽ khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn phương án nào để tốt nhất. Với những tư vấn sau đây về cách sử dụng tủ quần áo gỗ ép đúng cách, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn khác về gỗ công nghiệp và sẽ dễ dàng có quyết định cho riêng mình.

Lưu ý đầu tiên là vệ sinh bề mặt tủ quần áo gỗ ép

Vệ sinh bề mặt tủ quần áo gỗ ép bằng khăn ẩm

Dùng khăn ẩm và mềm vệ sinh bề mặt tủ quần áo gỗ ép thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày nồm, bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ quần áo gỗ ép để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt. Bạn sử dụng khăn mềm và hơi ẩm một chút thôi nhé để lau bề mặt, sử dụng khăn mềm sẽ không làm xây xước bề mặt tủ, và sử dụng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn tốt. Chú ý không dùng khăn quá ướt nhé, nước sẽ làm bay nước sơn bóng và ngấm vào tủ sẽ khiến tủ nhanh bị hỏng hơn.

Lưu ý về việc sơn lại tủ sau một thời gian sử dụng

Có thể sơn lại bề mặt tủ quần áo gỗ ép sau vài năm sử dụng

Có thể sơn lại bề mặt tủ quần áo gỗ ép sau nhiều năm sử dụng

Nếu có điều kiện, bạn hãy sơn lại tủ quần áo gỗ ép của gia đình mình sau khoảng vài năm sử dụng một lần đối với tủ thông thường. Còn đối với những bề mặt gỗ loại tốt như gỗ MFC chống ẩm An Cường thì việc này sẽ không cần thiết.

Lưu ý về việc vệ sinh bên trong tủ quần áo gỗ ép

Vệ sinh bên trong tủ quần áo để hạn chế mùi trong tủ

Vệ sinh bên trong tủ quần áo để giữ gìn vệ sinh

Rất nhiều người có thói quen để quần áo đã mặc vào trong tủ hoặc là quần áo chưa khô hẳn đã cất vào trong tủ. Điều này thực sự giảm tuổi thọ của tủ quần áo gỗ ép đi rất nhiều. Những mùi hôi của quần áo lâu ngày sẽ bám vào tủ gây gián và chuột gặm nhấm tủ, hơi ẩm của quần áo sẽ ngấm vào các thớ thịt của tủ sẽ làm tủ nhanh chóng xuống cấp và ọp ẹp. Cách tốt nhất là bạn không được phép để quần áo đã mặc lại vào tủ, quần áo cất vào tủ cần phải phơi thật khô. Nếu đã trót để tủ quần áo bị ẩm mốc thì bạn nhanh chóng khắc phục bằng cách cho một túi nhỏ than hoạt tính, hoặc vôi bột hoặc chất hút ẩm để vào để hút ẩm và khử mùi cho tủ quần áo.

Lưu ý về nơi kê tủ quần áo gỗ ép

Kê tủ quần áo tại nơi khô thoáng

Kê tủ quần áo ở nơi khô thoáng sạch sẽ

Tủ quần áo gỗ ép kỵ nhất đó là hơi ẩm và nước, chính vì thế mà bạn phải kê tủ quần áo ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt quá mức. Nếu nơi đó ẩm quá thì hãy sơn tường bằng loại sơn chống ẩm. Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng gỗ công nghiệp chống ẩm cao cấp thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nếu sử dụng tủ quần áo gỗ ép đúng cách thì bạn có thể sử dụng chiếc tủ của mình đến 10 năm đối với loại gỗ công nghiệp bình thường, còn đối với những loại gỗ ép cao cấp thì có thể sử dụng trên 20 năm mà sản phẩm vẫn như mới. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Hỗ trợ qua Zalo
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi điện đặt hàng
icon back to top