Hướng đặt tủ quần áo tốt mang thịnh vượng cho gia chủ

Hướng đặt tủ quần áo tốt mang thịnh vượng cho gia chủ

Bạn thử nghĩ xem, bước vào căn phòng ngủ, tâm điểm của phòng ngủ sẽ luôn là một mẫu giường gỗ đẹp ấm áp rồi, và tiếp đến sẽ là sự hoành tráng của chiếc tủ quần áo, vậy tầm quan trọng của tủ quần áo chiếm bao nhiêu phần trăm trong phòng ngủ? Vì điều này mà rất nhiều gia chủ đã có sự quan tâm đặc biệt đến tủ quần áo. Giường ngủ ảnh hưởng nhiều nhất đến giấc ngủ, còn tủ quần áo ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn phòng và đương nhiên cũng ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của bạn.

giường tủ gỗ công nghiệp

Hai vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ là giường ngủ và tủ quần áo, vì vậy bạn cần quan tâm đến chúng

về mọi góc độ để đảm bảo sự hài hòa cho cả căn phòng

Vị trí nào là tốt nhất cho tủ quần áo nhà bạn

tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo đặt lưng hướng Tây, mặt hướng ra phía Đông để đón ánh sáng mặt trời

Thông thường mọi người sẽ đặt tủ quần áo vào vị trí phù hợp của căn phòng. Tuy nhiên hiện nay khi xây dựng một ngôi nhà mơ ước chúng ta nên có thiết kế ngay từ đầu để bài trí không gian theo phong thủy. Phong thủy là một môn khoa học, được nghiên cứu để làm hài hòa âm dương, cũng như các tính chất vật lý tương thích. Vì vậy ngôi nhà theo phong thủy cũng khiến tâm lý gia chủ yên tâm hơn và tập trung cho công việc tốt hơn.

tủ quần áo gỗ ép

Đặt tủ quần áo song song với giường ngủ là phương án được các gia đình chọn lựa rất nhiều

Nói đến tủ quần áo chúng ta cũng có nhiều thiết kế tủ quần áo khác nhau, nhưng dù theo thiết kế như thế nào, kiểu dáng ra sao thì tủ quần áo nên đặt theo hướng tốt nhất. Vị trí tốt nhất của tủ quần áo nên đặt áp vào tường, dựa lưng vào hướng Tây hoặc hướng Bắc. Bởi vì như thế thì mặt của tủ áo hướng ra hướng Đông và Nam, sẽ đón được ánh sáng mặt trời, sẽ rất tốt cho sinh khí trong tủ quần áo. Bởi tủ quần áo luôn được đóng kín, tuy nhiên khi có ánh nắng chiếu vào sẽ khiến tủ được thông thoáng và tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh yếu tố vị trí đặt tủ quần áo, thì tủ quần áo cũng không nên để gần giường quá. Thông thường kích thước của tủ quần áo sẽ rất to lớn, khi đặt gần giường ngủ sẽ khiến người ngủ không thấy bình yên vì bị chướng mắt. Vì thế tủ quần áo nên có một khoảng cách với giường ngủ thì sẽ tốt cho người nghỉ ngơi.

Lưu ý khi sử dụng tủ quần áo

tủ áo hiện đại

Tủ quần áo cần được sắp xếp gọn gàng và khoa học, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa thuận tiện trong việc sử dụng

Tủ quần áo là nơi chứa đựng đồ chúng ta mặc hàng ngày cho nên cần giữ gìn vệ sinh cho tủ sạch sẽ. Không nên đặt tủ ở nơi ẩm mốc nhiều, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào quần áo gây ẩm và gây mùi khó chịu, khiến người mặc không thể tự tin và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Nếu không khí nơi bạn ẩm thấp thì hãy sử dụng sơn chống ẩm để giữ tủ được khô thoáng. Việc vệ sinh tủ quần áo định kỳ cũng rất quan trọng. Thường xuyên, mở tủ ra và sắp xếp đồ đạc gọn gàng, để không khí trong tủ được lưu thông tốt nhất. Trong tủ quần áo chúng ta cũng chỉ nên để quần áo sạch sẽ, không nên để quần áo đã mặc vào tủ, không nên để giầy dép trong tủ sẽ gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến những đồ sạch sẽ khác.

Bạn thân mến, việc đặt tủ quần áo theo phong thủy, đó là sự áp dụng khoa học vào cuộc sống. Chỉ cần nắm được những nguyên tắc cơ bản thì tự bạn cũng sẽ biết cách sắp xếp tốt nhất cho phòng ngủ của mình. Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và thuận tiện theo quy luật của tự nhiên cũng là một cách tốt để bạn bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và những người thân thương trong gia đình.

Hỗ trợ qua Zalo
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi điện đặt hàng
icon back to top