TƯ VẤN CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

ĐỒ GỖ NỘI THẤT LÊ GIA TƯ VẤN CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Gỗ công nghiệp đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người dân Việt nhưng hiểu được bản chất gỗ công nghiệp như thế nào thì không phải ai cũng nắm được. Những loại gỗ công nghiệp do các đơn vị sản xuất kém chất lượng đã làm ô uế đi phẩm chất tốt đẹp của gỗ công nghiệp. Hiện tại những công ty lớn chuyên sản xuất gỗ công nghiệp đã dần dần khẳng định lại vị thế của gỗ công nghiệp trong lòng người tiêu dùng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về gỗ công nghiệp, cách lựa chọn cũng như cách sử dụng để giữ được độ bền cao cho gỗ công nghiệp.

Khái niệm về gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp nghĩa là không phải gỗ tự nhiên, nó được bàn tay con người sử dụng keo và hóa chất để tạo nên. Tính ưu việt của gỗ công nghiệp sẽ phụ thuộc vào công nghệ sản xuất cũng như vật liệu tạo nên gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại: loại gỗ ván dăm được sản xuất từ dăm gỗ, gỗ ván sợi được sản xuất từ sợi gỗ, gỗ ghép được sản xuất từ các mảnh gỗ nhỏ, gỗ dán thì được tạo ra từ các lớp gỗ mỏng và một vài loại gỗ công nghiệp khác nữa.

Bộ giường tủ đẹp được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp

Bộ giường tủ đẹp được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp

Cách sản xuất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp cũng như gỗ tự nhiên, đều có hàng xấu hàng tốt, nó phụ thuộc vào đơn vị sản xuất. Những công ty lớn thường nhập khẩu máy móc hiện đại và áp dụng công nghệ hiện đại trong ngành chế biến gỗ nên cho ra những sản phẩm được xử lý với kỹ thuật cao và mang lại giá trị lớn cho người dùng. Gỗ công nghiệp cao cấp được sản xuất theo dây chuyền: Các vụ gỗ từ gỗ tự nhiên được đưa vào máy nghiền nhỏ sau đó dùng chất keo đặc biệt để kết dính chúng lại với nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà nhà sản xuất sẽ cho ra đời các loại gỗ công nghiệp có đặc điểm riêng. Loại thông thường thì hợp với môi trường khô thoáng, trong nhà với độ bền trên dưới 10 năm. Có những loại chống ẩm phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Và có cả loại chống nước phù hợp khi sử dụng tại môi trường có hơi ẩm rất cao và môi trường nước. Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại phù hợp. Nếu môi trường tốt mà bạn sử dụng gỗ cao cấp thì có thể khẳng định độ bền của gỗ bằng với cả đời người.

Tủ bếp laminate cao cấp

Tủ bếp gỗ công nghiệp laminate cao cấp

Độ bền của gỗ công nghiệp phụ thuộc vào cách của người sử dụng. Với những loại gỗ thông thường chúng ta tuyệt đối kiêng nước cho nó, nếu trong môi trường khô thoáng thì độ bền rất cao, trên 10 năm vẫn như mới. Khi sử dụng gỗ công nghiệp làm tủ bếp hoặc làm đồ nội thất cho không gian nhiều ẩm thì bạn nên sử dụng gỗ công nghiệp chống ẩm sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng với đặc tính ưu việt của sản phẩm.

Gỗ công nghiệp tốt là như thế nào

Chất lượng của gỗ công nghiệp thể hiện ở công nghệ sản xuất đặc biệt. Bên trong là vụn gỗ, vụn gỗ này được xử lý cực tốt, hút hết độ ẩm nhưng không được hút quá khô, mà để một độ ẩm vừa phải, sau đó dùng chất keo để kết dính các vụn gỗ lại với nhau. Chất lượng của gỗ thể hiện qua chất keo, nếu chất keo tốt sẽ khiến gỗ công nghiệp cực chắc chắn và chất keo này cũng là chất chống ẩm mốc rất tốt, mối mọt cũng sẽ không thích gặm nhấm những chất keo này. Còn bề mặt gỗ công nghiệp sẽ được phủ một lớp film (overlay) chống xước và chống bay màu dưới mọi điều kiện sử dụng. Nếu loại nào có giấy in tạo vân gỗ được sử dụng là 80-85gr/m2 thì loại đó là loại tốt. Công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp cũng phức tạp nên giá thành gỗ công nghiệp cũng khá cao so với gỗ tự nhiên thông thường như xoan đào và sồi Nga.

Mẫu giường ngủ đẹp gỗ công nghiệp cao cấp

Mẫu giường ngủ đẹp gỗ công nghiệp cao cấp

Khi bạn còn băn khoăn về gỗ công nghiệp thì hãy hỏi trải nghiệm của những người tiêu dùng đi trước. Hoặc bạn cũng có thể cảm nghiệm sản phẩm bằng cách đóng một sản phẩm nhỏ và sử dụng chúng một thời gian xem thế nào rồi quyết định làm những sản phẩm lớn hơn. Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh để sở hữu những sản phẩm chất lượng thực sự để nâng tầm cuộc sống.

Hỗ trợ qua Zalo
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi điện đặt hàng
icon back to top